10 sai lầm không nên mắc phải khi chọn giày dép vào mùa hè giúp bảo vệ đôi chân

Bách hoá XANH nhắc bạn 10 sai lầm bạn không nên mắc phải khi chọn giày dép vào mùa hè để bảo vệ đôi chân tốt hơn, cùng theo dõi bài viết này nhé!

Khi chọn mua giày dép ngoài những lưu ý về chất liệu, kiểu dáng bạn cũng nên để ý đến ảnh hưởng của giày dép đối với sức khoẻ đôi chân của bạn. Hãy cùng Bách hoá XANH điểm qua 10 sai lầm không nên mắc phải khi chọn giày dép vào mùa hè nha!

Giày dép chật không vừa chân

Giày dép chật không vừa chânGiày dép chật không vừa chân

Đi giày dép chật không vừa chân sẽ có thể khiến khớp chân bạn bị biến dạng, chai chân và dẫn tới đau đầu gối, đau lưng.

Giày dép quá rộng

Giày dép quá rộngGiày dép quá rộng

Sẽ có nhiều người suy nghĩ mang giày đép rộng để thoải mái, tuy nhiên điều này không phải là 1 sự lựa chọn đúng. Bởi vì khi mang giày dép rộng, cơ chân bạn phải căng lên để bước đi không tuột.

Ngoài bị căng cơ, việc mang giày dép rộng có thể khiến bạn bị vấp té, mất thăng bằng và đồng thời nó cũng sẽ có hại cho đôi chân bạn giống như như mang giày dép quá chật.

Xem thêm bài viết  Ý Nghĩa Trong Tử Vi Tại Cung Mệnh Khác

Kiểu dáng giày dép hẹp, nhỏ

Giày dép có kiểu dáng hẹp, nhỏ như giày cao gót sẽ khiến đôi chân bạn khi mang vào nhìn bị quá khổ và nó còn gây áp lực lên bàn chân bạn.

Kiểu dáng giày dép hẹp, nhỏKiểu dáng giày dép hẹp, nhỏ

Đi những dáng giày như vậy quá lâu sẽ khiến chân bị biến dạng khớp xương và dẫn đến các tình trạng như viêm bao hoạt dịch ngón chân cái, bị dị ứng do chân bị ép ra mồ hôi, vết chai chân và móng mọc ngược,…

Đế giày không dài bằng bàn chân

Đế giày không dài bằng bàn chânĐế giày không dài bằng bàn chân

Đối với kiểu giày sandal thường gặp phải vấn đề về đế giày không dài bằng bàn chân, khi mang những đôi giày như vậy sẽ khiến bạn dồn hết lực và cơ chân vào đầu ngón chân để giữ chặt và thăng bằng khi mang.

Điều này là nguyên nhân gây ra căng cơ, đau chân và có thể gặp chấn thương gót chân.

Đế dép dài hơn bàn chân

Đa phần các loại dép sẽ thường có đế dép dài hơn bàn chân, việc này sẽ giúp chân bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất là vào mùa hè chân không có cảm giác bí bách.

Đế dép dài hơn bàn chânĐế dép dài hơn bàn chân

Tuy nhiên việc đế dép quá dài hơn so với bàn chân khoảng 1 – 2cm có thể sẽ khiến cách đi đứng của bạn không được tự nhiên, không được an toàn khi bước đi và có thể dẫn đến các vấn đề về xương khớp,…

Xem thêm bài viết  Hoa Nha Đam Có Ý Nghĩa Gì? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nha Đam

Giày dép không vừa tới mu bàn chân

Khi đi giày dép không vừa tới mu bàn chân sẽ khiến đôi chân của bạn không được thoải mái, đặc biệt là gót chân sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Giày dép không vừa tới mu bàn chânGiày dép không vừa tới mu bàn chân

Bên cạnh đó việc sử dụng giày dép kiểu này có thể dẫn đến các bệnh như gặp khó khăn trong tuần hoàn máu, ra mồ hôi chân gây dị ứng, đau chân,…

Không mang tất (vớ) khi đi giày

Mang tất (vớ) vào mùa hè có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu tuy nhiên việc mang tất (vớ) sẽ giúp da chân bạn không tiếp xúc trực tiếp với giày, qua đó giúp chân bạn không bị dị ứng khi chân ra mồ hôi.

Không mang tất (vớ) khi đi giàyKhông mang tất (vớ) khi đi giày

Để tránh khó chịu khi mang, bạn hãy chọn cho mình đôi tất (vớ) ngắn, mỏng nhẹ để mang trong mùa hè nhé.

Chất liệu làm giày dép không đạt chuẩn

Chất liệu giày dép là 1 trong những tiêu chí mà bạn nên để ý khi chọn giày dép. Những đôi giày, dép được làm từ các chất liệu đạt chuẩn tự nhiên như da thật sẽ giúp đôi chân bạn cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng khi mang.

Chất liệu làm giày dép không đạt chuẩnChất liệu làm giày dép không đạt chuẩn

Còn những đôi giày, dép làm giả da khi mang vào thời tiết nắng nóng sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu, đặc biệt là dưới thời tiết nắng nóng của mùa hè sẽ khiến cho chất liệu giả da biến đổi và gây dị ứng cho đôi chân của bạn như nấm chân, bí chân,…

Xem thêm bài viết  Khái niệm ký hiệu DGD là đất gì?

Chất liệu làm giày dép quá mỏng

Chất liệu làm giày dép quá mỏngChất liệu làm giày dép quá mỏng

Những đôi giày, dép có chất liệu quá mỏng có thể khiến gót chân và lòng bàn chân bạn bị tổn thương vì khi trời nóng sẽ khiến bạn bị phồng chân, bị bỏng rộp khi đi nhiệt độ mặt đường quá nóng, hay đường sỏi đá gập ghềnh.

Mũi giày nhỏ không vừa với bàn chân

Mũi giày nhỏ không hợp với bàn chân thường gặp ở những đôi giày cao gót mũi nhọn, những đôi giày này được các chị em lựa chọn để tôn lên vóc dáng, tuy nhiên việc mang giày cao gót mũi nhọn có thể làm tổn thương bàn chân do áp lực lên các ngón chân lớn vì mũi giày nhỏ.

Mũi giày nhỏ không vừa với bàn chânMũi giày nhỏ không vừa với bàn chân

Nếu bạn thích mang giày cao gót thì hãy hạn chế mang chúng hoặc lựa cho mình đôi giày cao gót có mũi giày thoải mái phù hợp với dáng bàn chân nhé.

Trên đây là 10 sai lầm không nên mắc phải khi chọn giày dép vào mùa hè mà Bách hoá XANH mách đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cho mình những lưu ý về giày dép để mùa hè bạn được tung tăng vui đùa trong những đôi giày, dép ưng ý mà không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ đôi chân nhé!

Nguồn: Báo VietNamnet

thxahangvinhnamcan.edu.vn

Viết một bình luận