4 thời điểm không nên cho con bú sữa mẹ kẻo ảnh hưởng đến con

Nuôi con bằng sữa mẹ là tốt tuy nhiên nếu như vào 4 thời điểm dưới đây thì không nên cho con bú sữa mẹ vì không những không có lợi có khi còn gây hại cho bé.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá đối với sự phát triển của trẻ. Hầu hết các bà mẹ sau khi sinh đều có sữa ngay để cho con bú, tuy nhiên việc sữa mẹ nhiều hay ít là do tâm lý, chế độ dinh dưỡng một phần do cơ địa,.. mẹ cho bé bú càng nhiều thì sữa cũng tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên để nguồn sữa mẹ phát huy hết những lợi ích tối đa đối với trẻ thì mẹ cần tránh những thời điểm dưới đây:

Không cho con bú khi mẹ đang tức giận

Không cho con bú khi mẹ đang tức giận

Khi mẹ đang bị trầm cảm, hoặc có tâm trạng bực tức, lo âu căng thẳng thì tốt nhất mẹ không cho bé bú lúc này. Lý do là vì ở thời điểm đó cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều độc tố, những độc tố sẽ ngấm vào sữa và khi đó nếu bé bú thì độc tố đó sẽ theo sữa vào cơ thể bé.

Xem thêm bài viết  Chiến lược đầu tư bất động sản (BĐS) cho người ít vốn

Ngoài ra trẻ nhỏ cũng khá nhạy cảm nếu mẹ không vui thì bé bú cũng không vui điều này dẫn đến tiêu hóa kém, không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

Không cho con bú ngay sau khi mẹ vừa tập thể dục

Không cho con bú ngay sau khi mẹ vừa tập thể dục

Thời điểm được cho là không nên cho con bú sữa mẹ đó là sau khi mẹ tập thể dục, đi bộ, tập yoga… vì khi đó cơ thể mẹ thải ra nhiệt độc, hay theo dân gian thường gọi là “sữa nóng” nếu mẹ cho bé bú sữa này, sẽ gây rối loạn tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe của bé.

Sau khi tập thể dục mẹ hãy nghỉ ngơi ít nhất 30 phút để cho cơ thể nghỉ ngơi, thoải mái, cân bằng rồi mới cho bé bú.

Không cho con bú khi mẹ vừa tắm xong

Sau khi tắm nhiệt độ cơ thể mẹ không ở trạng thái cân bằng và nguồn sữa mẹ lúc này cũng được cho là không tốt cho bé, hay còn gọi là “sữa nóng”. Vì thế, sau khi tắm hãy đợi nhiệt độ cơ thể quay trở lại bình thường rồi mới cho bú.

Không cho con bú khi mẹ đang uống thuốc trị bệnh

Không cho con bú khi mẹ đang uống thuốc trị bệnh

Trong trường hợp mẹ đang uống thuốc không dành cho phụ nữ cho con bú hoặc thuốc điều trị một số bệnh như: viêm gan, tâm thần hay bệnh tim… thì mẹ hãy ngừng việc cho con bú sữa mẹ mà thay vào đó hãy cho trẻ uống sữa công thức. Nếu như mẹ cố tình cho bé bú, có thể gây ngộ độc thậm chí tử vong.

Xem thêm bài viết  Bà bầu có nên ăn mắm tôm không? Những lưu ý khi ăn mắm tôm

Các chuyên gia y tế khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ tuy nhiên để an toàn và tốt nhất cho bé thì mẹ hãy tuyệt đối tránh những thời điểm được chia sẻ trong bài viết vừa rồi nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận