5 điều kiêng kỵ cần tránh khi đi làm đầu năm mới

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới bạn nên chú ý một số điều sau đây để có một năm làm việc thật suôn sẻ nhé!

Những điều cần biết để kiêng kỵ khi đi làm ngày đầu năm mới rất quan trọng. Do ngày đầu năm thường ảnh hưởng rất nhiều vận may của cả năm. Cùng thxahangvinhnamcan.edu.vn điểm qua một số điều kiêng kỵ trong ngày đầu tiên đi làm của năm nhé!

Kiêng vay mượn tiền đồng nghiệp

Kiêng vay mượn tiền đồng nghiệp

Ông bà ta thường hay có câu: “Đi vay đầu năm, cả năm đi mượn”. Ngày đầu tiên đi làm trong năm mới, tuyệt đối không vay mượn tiền đồng nghiệp. Vì theo quan niệm, nếu vay mượn thì cả năm sẽ túng thiếu, lúc nào cũng phải đi vay mượn.

Tham khảo thêm: Đầu năm nên mua gì tránh mang lại nhiều chuyện rắc rối, buồn phiền ảnh hưởng đến gia đình trong năm mới.

Không nên để bàn làm việc thiếu ngăn nắp

Không nên để bàn làm việc thiếu ngăn nắp

Bàn làm việc thiếu ngăn nắp ngày đầu tiên đi làm trong năm sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc trong năm mới. Một bàn làm việc ngăn nắp, gọn gàng giúp đem lại không khí tươi tắn, sảng khoái, đón vận may trong công việc vào năm mới.

Xem thêm bài viết  Các loại cây chịu nắng trồng sân thượng đẹp, giúp lọc không khí

Tránh xa các vị trí không tốt, vận xấu

Tránh xa các vị trí không tốt, vận xấu

Những nơi có vận xấu như cửa lớn, nhà vệ sinh. Không nên giữ thói quen ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh. Vì đây là nơi ô uế, không tốt. Ở cửa lớn, hành lang đông người thường là nơi náo nhiệt, không khí ồn ào, khó tập trung công việc để đạt được hiệu quả cao. Ngày đầu đi làm của năm, bạn nên tránh những nơi như vậy để tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Không nên soi gương quá nhiều

Không nên soi gương quá nhiều

Soi gương nhiều gây ảnh hưởng đến vận khí của người soi tùy theo mức độ tiếp xúc. Lâu ngày dễ dẫn đến mất tập trung trong công việc, ảnh hưởng đến tư duy. Do đó, cần tránh soi gương quá nhiều trong ngày đầu năm đi làm.

Tránh đối diện các góc sắc trong phòng

Tránh đối diện các góc sắc trong phòng

Tham khảo thêm: Đầu năm kiêng kỵ gì? Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết

Bạn nên tránh đứng hay ngồi đối diện các góc sắc trong phòng như góc tường, góc tủ, góc cột. Theo phong thủy, nếu làm việc quá lâu trong môi trường góc cạnh, nhân viên thường dễ bất hòa với nhau, cãi nhau, gây mất hòa khí. Để hóa giải xui xẻo, bạn có thể mua một số loại cây cảnh về bày trí hoặc thay đổi vị trí làm việc.

Chú ý những điều này để có ngày làm việc đầu năm thật suôn sẻ trong năm Tân Sửu này bạn nhé!

Xem thêm bài viết  Nốt ruồi dưới mắt phải nữ có ý nghĩa gì về tướng mệnh?

Xem thêm:

>> Bạn cần chuẩn bị gì trước khi quay lại làm việc sau Tết

>> Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay điều này để lấy lại tinh thần

>> Hậu Tết Nguyên Đán bạn cần chuẩn bị gì cho một ngày làm việc đầu năm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận