5 loại bột thông cống tốt, cực mạnh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Còn gì khó chịu hơn khi ống cống hay bồn cầu nhà bạn bị tắc, để tình trạng này không làm bạn phải đau đầu, hãy tham khảo 5 loại bột thông cống tốt, cực mạnh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Bồn cầu, ống cống khi bị tắc nghẹt luôn khiến chúng ta khó chịu vì bẩn và mùi hôi. Những cách làm thông thường để thông chúng khiến bạn mệt mỏi và mất thời gian. Giờ đây bạn sẽ không gặp phải tình trạng đó nữa vì 5 loại bột thông cống cực mạnh dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này.

Tìm hiểu về bột thông cống, thông bồn cầu

Bột thông cống, thông bồn cầu là gì?

Bột thông cống, thông bồn cầu là một loại bột có các thành phần có khả năng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ bị dồn ứ ở các đường ống cống, bồn cầu hay nhà vệ sinh.

Các chất thải hữu cơ mà bột thông cống có thể phân hủy gồm: rong rêu, xác chết động vật, cặn thức ăn thừa, túi nilon và cả tóc.

Bột thông cống, thông bồn cầu gồm có các thành phần hóa học như: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite và các phụ gia có tính hóa học chứa chất kiềm.

Cơ chế hoạt động của bột thông cống, thông bồn cầu là: Khi bột tiếp xúc với nước hay những nơi có độ ẩm sẽ tan chảy và sinh ra mức nhiệt nóng khoảng 100 độ C, có khả năng làm tan chảy các chất thải hữu cơ trong đường ống.

Bột thông cống, thông bồn cầu có khả năng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơBột thông cống, thông bồn cầu có khả năng làm mềm và phân hủy chất thải hữu cơ

Tác dụng của bột thông cống, thông bồn cầu

  • Các chất cặn bã, chất thải bên trong đường ống gây tắc nghẽn cống, bồn cầu sẽ được làm sạch và không bám dính gây nghẹt cống nữa.
  • Có khả năng làm sạch và diệt được các loại vi khuẩn trong đường ống nước, bồn cầu, nhà vệ sinh.
  • Làm tan chảy hoặc phân hủy nhanh các chất thải có bên trong đường ống như dầu mỡ, tóc, thức ăn thừa,…

Tác dụng của bột thông cống, thông bồn cầuTác dụng của bột thông cống, thông bồn cầu

Xem thêm bài viết  9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

Top 5 bột thông cống, thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc là sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đây là loại bột hóa học có tác dụng thông cống bị tắc nghẹt cực kỳ hiệu quả, cách sử dụng còn đơn giản nên rất được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm bột thông cống Hàn Quốc được sản xuất từ công nghệ hiện đại và tiên tiến, có khả năng phân hủy hoàn toàn và nhanh chóng các chất thải dẫn đến tắc nghẹt như dầu mỡ, tóc, rác, thức ăn thừa... Nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường.

Khả năng diệt sạch vi khuẩn gây ô nhiễm và gây mùi hôi thối của bột thông cống Hàn Quốc cực kỳ hiệu quả nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Đặc biệt cách sử dụng dễ dàng và không làm ảnh hưởng tới chất lượng của đường ống thoát nước nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Khi ống cống hay bồn cầu bị tắc, bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột vào đường ống nếu bị nghẹt nhẹ, hoặc hòa tan với nước trước rồi đổ vào, chờ khoảng 3-4 tiếng và xả nước là được.

Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando

Đây là một trong những sản phẩm thông cống hóa học xuất xứ từ Việt Nam được tin tưởng nhất hiện nay, sản phẩm thuộc Tập đoàn hóa sinh Hà Nội. Bột thông cống Hando có tác dụng làm phân hủy các chất thải như rêu, rác, thức ăn thừa, mỡ, rau, tóc, xác động vật thành dạng nước để đảm bảo vệ sinh môi trường. Trải qua quy trình sản xuất trên dây chuyền tiên tiến với công nghệ mới chứa các hoạt tính hóa học cực mạnh giúp thông nghẹt đường ống một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Được đóng gói nhỏ gọn, dễ sử dụng, hương thơm dễ chịu chứ không hắc nồng như những loại nước rửa bồn cầu thông thường. Sản phẩm giúp làm sạch bồn cầu, đường ống dẫn nước thải nhờ khả năng tẩy rửa cực mạnh, đem đến sự sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe của gia đình trước các vi khuẩn gây hại.

Các sản phẩm bột thông cống Hando hiện nay được đánh giá và lựa chọn là sản phẩm chất lượng cao và đặc biệt được ưa thích sử dụng một cách thường xuyên. Đặc biệt không làm hư hại tới hệ thống đường ống.

Với sản phẩm này, bạn chỉ cần hòa tan bột vào ½ lít nước rồi đổ vào cổ ống nơi bị nghẹt, từ 1-3 gờ xả lại nước là được.

Xem thêm bài viết  Training là gì? Các hình thức training phổ biến hiện nay

>> Bột thông cống Hando mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bột thông cống Sumo

Bột thông cống Sumo

Sản phẩm bột thông cống của Việt Nam đang được quan tâm trong thời gian gần đây nhờ những tính năng và công dụng ưu việt, không những vậy còn tiết kiệm chi phí. Bột thông cống Sumo thuộc Công ty TNHH Dương Thành là loại bột hóa học giúp phân hủy chất thải khi đường ống bị nghẹt. Thông sạch sẽ các loại cãn bã như rêu, rác, tóc, giấy… Chống nghẹt và bảo dưỡng đường ống cống thoát, phân hủy và làm mềm các tạp chất gây nghẹt.

Sử dụng sản phẩm cũng vô cùng đơn giản. Hòa tan 1 gói bột thông cống Sumo với ½ lít nước rồi đổ dung dịch vào đầu đường ống bị nghẹt. Lưu ý không đổ nước vào khu vực đang xử lý để chờ tạp chất bị phân hủy hết. Sau 6-8 giờ là mạnh nước là đã thông được hoàn toàn.

>> Bột thông cống Sumo có tốt không? Cách sử dụng bột thông cống Sumo

Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Tracatu là một trong những sản phẩm bột thông cống xuất xứ Việt Nam được tin tưởng nhất hiện nay thuộc Công ty cổ phần Sinh hóa Nam Định, nhờ khả năng thông nghẹt cống nhanh và bảo dưỡng tốt ống cống thoát nước. Loại bột này có tác dụng làm phân hủy các chất cặn bã trong bể phốt thành dạng nước, đồng thời phân hủy các tạp chất hữu cơ như rêu, xác động vật, thức ăn, tóc, giấy, cặn bã,… bám trên thành cống gây nên tình trạng nghẹt.

Bạn không cần lo lắng đâu vì bột thông cống Tracatu không hề làm hư hại đến đường ống. Nó còn có khả năng tạo men kết hợp với khí metan và oxi thành dạng nước để đảm bảo vệ sinh môi trường và khử mùi tốt.

Cách sử dụng nhanh gọn và đơn giản, nếu đường ống có nước thì với đường ống nhỏ bạn cần 2 gói và đường ống lớn cần 4-5 gói rồi đổ trực tiếp vào đường ống. 3-4 tiếng xả nước để thông đường ống. Trường hợp đường ống khô, bạn hòa 1 gói bột với ½ lít nước rồi đổ vào đầu ống bị tắc, sau 6-8 tiếng xả nước mạnh để cặn bã trôi xuống.

Bột thông cống Microphot

Bột thông cống Microphot

Bột thông cống Microphot xuất xứ Việt Nam thuộc Công ty cổ phần Sinh hóa Nam Định. Đây là sản phẩm chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu, có cấu tạo từ các chất phân hủy chất thải axit cực mạnh. Nhờ đó mang lại hiệu quả thông tắc nghẹt tuyệt vời, chất thải như dầu mỡ, rác thải ,chất thải hữu cơ,… dễ dàng bị đẩy trôi đi. Bột thông cống Microphot là sản phẩm giá rẻ, dễ sử dụng, tác dụng nhanh. Sản phẩm này có 2 dạng là bột gói và dung dịch.

Xem thêm bài viết  Tuyên Quang có đặc sản gì? 15 đặc sản Tuyên Quang mua làm quà

Sản phẩm còn có chứa các thành phần vi sinh như phân giải xenlulo, tinh bột, protein,… Nên đây là sản phẩm 2 trong 1 vừa có tác dụng thông cống, đồng thời những vi sinh trong bột sẽ ăn dầu mỡ bám trên thành ống cống. Nhờ đó việc thông cống nhanh hơn và xử lý chất thải hiệu quả hơn. Khử tốt mùi hôi, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Cách sử dụng cũng vô cùng dễ dàng. Với loại bột thông cống, bạn chỉ cần đổ vào đường ống, chờ khoảng 10 phút rồi xả một lượng 1 lượng nước nhỏ, chờ qua đêm để xả lại nước. Còn với dạng dung dịch thì bạn lắc đều rồi đổ chết chai vào bên trong đường ống. Chờ qua đêm rồi xả mạnh nước là được.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống, thông bồn cầu

Để đảm bảo an toàn và hạn chế gây những nguy hại cho sức khỏe, khi sử dụng bột thông cống, thông bồn cầu, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm để có cách dùng đúng và đảm bảo an toàn.
  • Chỉ sử dụng lượng bột vừa đủ, tránh dùng quá nhiều có thể gây hại đến các sinh vật ở bể phốt.
  • Bột thông cống và chai thông cống cần phải được đậy kín hoặc gói kỹ sau khi dùng xong, tránh rơi vào tầm tay trẻ em.
  • Dùng bao tay khi mở và sử dụng bột thông cống, để an toàn hơn, bạn có thể dùng thêm mắt kính để tránh bột dây vào mắt.

Nên đeo bao tay khi dùng bột thông cống, thông bồn cầuNên đeo bao tay khi dùng bột thông cống, thông bồn cầu

Với 5 sản phẩm bột thông cống rất phổ biến và hiệu quả trên, bạn không còn phải lo lắng và khó chịu mỗi khi bị nghẹt tắc ống cống nữa. Không những thông tắc nghẹt tốt mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình. Tham khảo thêm cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước hiệu quả trên thxahangvinhnamcan.edu.vn nhé!

thxahangvinhnamcan.edu.vn

Viết một bình luận