5 sai lầm khi rửa bình sữa cho trẻ mà bậc cha mẹ nào cũng từng mắc phải

Bố mẹ đã thật sự vệ sinh bình sữa cho con trẻ đúng cách chưa? Bởi vì còn nhỏ, các bé rất dễ bị tác động xấu bởi vi khuẩn nếu bình sữa không được vệ sinh đúng cách đó.

Dù trẻ dùng sữa mẹ hay sữa công thức, các loại sữa này đều bao gồm các loại dưỡng chất cơ bản cho cơ thể bé như chất đạm, chất béo và các khoáng chất. Một trong số đó, chất béo thường rất khó để loại bỏ một khi chúng bám vào đồ dùng, chưa kể các chất cặn bã khác cũng có thể đọng lại trong bình sữa cho bé và sinh ra vi khuẩn.

Liệu bạn đã tiệt trùng thành công sau mỗi lần vệ sinh bình sữa cho con? Dưới đây là một số lỗi dễ mắc phải khi rửa bình sữa cho con, các bố mẹ nên tham khảo để tránh mắc phải nhé.

Chỉ rửa bình sữa với nước sạch

Chỉ rửa bình sữa với nước sạch

Bố mẹ sợ vi khuẩn sẽ sinh sôi trong bình sữa của con, đồng thời cũng băn khoăn việc dùng hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nên thường chỉ dùng nước sạch để rửa bình. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng nước sạch chỉ có thể loại bỏ được các vết cặn và phần sữa thừa trong bình chứ không loại bỏ được các lớp váng dầu, các lớp màng sữa bám trên thành bình và mồ hôi của trẻ. Vi khuẩn từ đó vẫn có thể sinh sôi và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé đó.

Xem thêm bài viết  Mũi Két Là Gì? Tướng Số Nam Nữ Mũi Két Hung Hay Cát?

Một gợi ý cho các phụ huynh, bạn hoàn toàn có thể dùng các loại nước rửa bình sữa uy tín trong quá trình vệ sinh bình sữa cho trẻ. Loại nước rửa này được thiết kế riêng cho đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ nên bạn không cần quá lo lắng về tác động của nó đến sức khoẻ bé đâu nè. Mặt khác, bạn cũng có thể tìm hiểu các cách tiệt trùng bình sữa khác ví dụ như dùng máy tiệt trùng chẳng hạn.

Rửa bình sữa bằng nước rửa không an toàn

Rửa bình sữa bằng nước rửa không an toàn

Đôi lúc nước rửa bình sữa vừa hết mà ba mẹ không kịp mua, thế là mẹ “bấm bụng” rửa bình sữa cho con bằng nước rửa thông thường. Mẹ nghĩ “Chắc là đều giống nhau hết mà, đều dùng để rửa ráy thôi chắc không sao đâu”. Xin chúc mừng, mẹ đã quay vào ô “Sai bét”.

Thành phần của nước rửa chén thông thường khác nhiều so với của nước rửa bình sữa cho trẻ. Bố mẹ nên lưu ý điều này nhé! Dùng nước rửa thông thường để vệ sinh bình sữa có thể tác động xấu đến hệ tiêu hoá của trẻ, bởi vì cơ thể và sức đề kháng của trẻ lúc này vẫn chưa phát triển hoàn thiện và rất nhạy cảm đó bố mẹ ơi!

Bố mẹ có thể tham khảo các sản phẩm nước rửa bình đến từ các thương hiệu uy tín để an tâm hơn về chất lượng. Đồng thời, bạn nên mua ở những điểm bán uy tín để không gặp phải hàng nhái kém chất lượng nha.

Xem thêm bài viết  Băng vệ sinh Elis Fairy Wings chất lượng Nhật được nhiều chị em tin dùng

Không tháo rời núm vú khỏi bình khi vệ sinh

Không tháo rời núm vú khỏi bình khi vệ sinh

Thêm một sai lầm nữa mà bố mẹ dễ dàng mắc phải đó là không tháo rời núm vú trong lúc rửa bình. Nước bọt và các chất cặn bã rất dễ đọng ở voan và các khớp của mình, nếu không tháo rời các bộ phận và vệ sinh kỹ lưỡng sẽ nảy sinh vi khuẩn từ các vị trí này.

Bố mẹ cũng lưu ý thay núm vú định kỳ cho con nhé, bởi vì bất kỳ đồ dùng nào cũng có mức tuổi thọ nhất định hết. Bạn có thể tham khảo các loại núm vú tại đây nhé.

Thường xuyên khử trùng bình sữa ở nhiệt độ quá cao

Thường xuyên khử trùng bình sữa ở nhiệt độ quá cao

Phần lớn các bình sữa đều được sản xuất bằng nhựa. Nếu bạn đun sôi chúng trong nước quá nhiều lần sẽ khiến bình dễ bị nứt vỡ, đồng thời làm biến đổi các chất trong bình vì nhựa thường không bền với nhiệt, chưa kể đến, nếu loại bình con bạn đang dùng có nguyên liệu không đảm bảo, khi đun sôi sẽ làm các chất có hại bị giải phóng ra bên ngoài.

Tính chất của nhựa là không bền với nhiệt, do đó bạn nên thay bình sữa định kỳ cho bé. Việc đầu tư vào một bình sữa an toàn là phi vụ đầu tư có lợi cho sức khoẻ của con trẻ. Bạn có thể tham khảo mua các loại bình sữa uy tín tại đây.

Xem thêm bài viết  Bát trạch phong thuỷ là gì? Cách đối chiếu Bát Cẩm Trạch khi xem hướng nhà

Cách tốt nhất là bạn chỉ nên khử trùng bình sữa bằng nhiệt độ cao tối đa 1 lần/ngày, những lúc còn lại bạn có thể thay thế bằng dung dịch rửa bình sữa.

Để nước đọng trong bình sữa sau khi vệ sinh

Để nước đọng trong bình sữa sau khi vệ sinh

Một số phụ huynh nghĩ rằng khoảng cách giữa hai cữ bú của bé không dài, không nhất thiết phải hong khô sản phẩm sau khi rửa vì đằng nào hong xong cũng ướt trở lại khi pha cữ sữa tiếp theo. Các bố mẹ nên lưu ý về suy nghĩ này nha.

Vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào nước trong quá trình vệ sinh bình sữa, từ đó bám vào bình và sinh sôi ở đây. Hong khô bình sữa để loại bỏ các vi khuẩn có hại và giúp bình sữa không bám mùi ở cữ sữa sau các mẹ nhé.

Trên đây là 5 lỗi vệ sinh bình sữa mà các bậc phụ huynh dễ dàng mắc phải trong quá trình chăm sóc con trẻ. Bách hoá XANH hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Các bé cũng hãy thật chăm uống sữa để bố mẹ vui nha!

Xem thêm:

>> Nước rửa bình sữa PIGEON – Người bạn không thể thiếu giúp mẹ chăm con

>> Bình sữa Pigeon có tốt không? Có nên mua bình sữa Pigeon cho con không?

>> Nguyên tắc khử trùng bình sữa cho bé đảm bảo hợp vệ sinh

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận