6 loại thực phẩm giúp ổn định huyết áp mà không cần dùng đến thuốc

Huyết áp là căn bệnh kinh niên của người lớn tuổi. Sự thay đổi đột ngột của huyết áp sẽ có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Lựa chọn thực phẩm phù hợp cho từng bệnh cũng là yếu tố rất quan trọng. thxahangvinhnamcan.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn nên chọn sao cho phù hợp nhé!

Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch làm giảm áp suất tâm thu và tâm trương ở những người bị cao huyết áp. Ngoài ra, theo Vinmec, do bột yến mạch giàu chất xơ, Beta-glucan sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

Cháo bột yến mạch cung cấp nhiều chất xơ, tốt cho tim mạchCháo bột yến mạch cung cấp nhiều chất xơ, tốt cho tim mạch

Đậu lăng

Đậu lăng chứa rất nhiều chất xơ và Kali liên quan trực tiếp đến vấn đề hạ huyết áp. Bên cạnh đó, đậu lăng còn là nguồn thực phẩm giàu chất đạm thực vật và có chỉ số Glycemic thấp hơn so với các loại thực phẩm khác.

Đậu lăng chứa rất nhiều chất xơ và kali liên quan trực tiếp đến vấn đề hạ huyết áp

Củ cải đường

Magie và Kali là 2 khoáng chất có trong củ cải đường để chống lại căn bệnh cao huyết áp. Lượng Nitrat có trong củ cải cũng là một chất giúp ổn định huyết áp tốt hơn các loại thực phẩm khác rất nhiều.

Lượng nitrat có trong củ cải cũng là một chất giúp ổn định huyết áp tốt hơn các loại thực phẩm khác rất nhiều

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất xơ, Magie và Kali khá cao nên có thể giúp những người bị cao huyết áp ổn định tốt hơn. Người ta còn nghiên cứu ra rằng, ăn hạt dẻ cười còn có thể ngăn được các tác nhân gây oxy hóa rất cao đấy nhé!

Xem thêm bài viết  4 cách cải thiện sinh lý cho nam giới đơn giản bằng lá lốt

Hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất xơ, magie và kali khá cao nên có thể giúp những người bị cao huyết áp ổn định

Nước ép nho

Những người có huyết áp cao thường được khuyến cáo nên ăn nhiều nho. Bởi vì chúng chứa Anthocy-anins, Catechin, Epicatechin, Quercetin, Pholyphenols,…. Là những chất cực kỳ tốt cho tim mạch và ngăn ngừa lão hóa cho làn da của bạn.

Những người có huyết áp cao thường được khuyến cáo nên ăn nhiều nho

Cam

Hiển nhiên người ta hay gọi quả cam là một quả bạn cho sức khỏe. Bởi vì chúng có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe rất tốt. Với người cao huyết áp cũng vậy. Hàm lượng Kali, Hesperidin, Flavonoid có trong quả cam giúp bạn giảm huyết áp khá tốt và ổn định tim mạch.

Hiển nhiên người ta hay gọi quả cam là một quả “bạn cho sức khỏe

Nếu bạn có người thân hoặc chính mình có bệnh về huyết áp thì nên mua ngay những thực phẩm trên đây về đi nhé. Ăn uống cũng quyết định 1 phần rất lớn với sức khỏe chúng ta đấy!

Xem thêm: Công dụng khó ngờ của râu ngô

Nguồn: Vinmec

thxahangvinhnamcan.edu.vn

Viết một bình luận