6 lợi ích tuyệt vời của việc dậy sớm nghe xong muốn thực hành ngay

Người dậy sớm sẽ có thói quen ngủ sớm, góp phần cải thiện sức khỏe và tăng năng suất làm việc cho một ngày dài. Sau đây, hãy cùng thxahangvinhnamcan.edu.vn tìm hiểu 6 lợi ích tuyệt vời của việc dậy sớm nhé!

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Indian Journal of Physiology and Pharmacology cho thấy, người có thói quen dậy sớm thường có sức khỏe tốt hơn người có thói quen ngủ nướng. Cùng tìm hiểu những lợi ích của việc dậy sớm này nhé.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp tăng khả năng hoạt động của cơ thể. Khi bạn có thói quen thức dậy sớm, cơ thể bạn sẽ phản ứng tự nhiên quen với việc ăn sáng. Theo chuyên san The American Journal of Cardiology, bỏ bữa sáng thường xuyên dẫn đến thói quen ăn uống kém và làm tăng xu hướng ăn vặt.

Vì vậy, việc dậy sớm sẽ giúp bạn duy trì được một chế độ ăn uống hợp lý và hiệu quả, giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe.

Có thời gian tập thể dục

Có thời gian tập thể dục

Một trong những lý do phổ biến nhất được nhiều người nêu ra cho việc không tập thể dục thường xuyên đó là họ thức dậy trễ. Dậy sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian, có thể dùng để tập thể dục. Mặc dù bạn có thể tập luyện những bài thể dục nhẹ sau giờ làm việc buổi tối, song tập thể dục buổi sáng sẽ mang tới cho bạn nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày dài đầy hứng khởi.

Xem thêm bài viết  Cách pha bột sắn dây uống và uống sao cho đúng?

Tăng năng suất làm việc

Tăng năng suất làm việc

Buổi sáng được coi là khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Dậy sớm giúp bạn nâng cao được sự tập trung vào các công việc quan trọng mà không bị xao nhãng. Bộ não thường hoạt động tối ưu nhất vào buổi sáng nên nó góp phần giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Bên cạnh đó, những người dậy sớm là những người lập kế hoạch tốt hơn, theo nghiên cứu được đăng tải trên chuyên san Sleep and Breathing.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Khi cơ thể bạn đã quen với thói quen lành mạnh, việc ngủ và thức dậy sớm sẽ trở nên đơn giản hơn. Lúc này, mỗi lần thức dậy bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và thoải mái vì được nghỉ ngơi tốt.

Thêm đó, các chuyên gia về giấc ngủ đã chứng minh rằng nếu bạn ngủ sớm, dậy sớm, cơ thể sẽ hòa hợp với nhịp điệu sinh học của trái đất, từ đó giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn, giúp cơ thể được nghỉ ngơi một cách tối đa.

Giảm stress

Giảm stress

Khi có thói quen dậy sớm, bạn sẽ duy trì được trạng thái khỏe khoắn và thoải mái suốt cả ngày. Những công việc như soạn sửa cho bản thân, chuẩn bị cho con cái, di chuyển đến nơi làm việc và hoàn thành những công việc khác trong buổi sáng có thể khiến bạn vô cùng tất bật và căng thẳng.

Xem thêm bài viết  Khẩu vị của nhà đầu tư phía Bắc và phía Nam có gì khác?

Khi bạn có thêm một khoảng thời gian vào buổi sáng, bạn sẽ không còn phải vội vã xoay xở mỗi ngày. Từ đó, giúp bạn giảm stress được coi là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, giúp bạn hạn chế chứng nhức đầu, bệnh cao huyết áp, đau dạ dày, rụng tóc và lo âu.

Có chút thời gian yên tĩnh

Có chút thời gian yên tĩnh

Nếu bạn là người yêu thích sự yên lặng của buổi sáng thì bạn có thể dậy sớm và thiền. Một khoảng lặng yên bình sẽ truyền cho bạn năng lượng và sức mạnh để hoàn thành công việc hiệu quả. Sự yên lặng và thư giãn mà bạn có được trong những giờ thức dậy mỗi ngày không chỉ làm dịu tâm trạng mà còn tốt cho cơ thể bạn.

Trên đây là 6 lợi ích tuyệt vời của việc thức dậy sớm mà bạn có thể tham khảo từ thxahangvinhnamcan.edu.vn. Bạn hãy cố gắng kiên trì và cố gắng tập luyện thói quen này để bảo vệ sức khỏe quý giá của chính mình nhé.

Nguồn: Báo Lao động

Xem thêm:

>> Thói quen ăn tối của người Việt vô tình gây hại cho sức khỏe

>> Cẩn trọng hơn về sức khỏe của bản thân khi gặp 4 dấu hiệu này trong giấc ngủ

>> Nguyên nhân và cách phòng tránh hiện tượng tê tay khi ngủ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận