6 sai lầm thường mắc phải khi dùng nồi chiên không dầu

Mỗi gia đình tại Việt Nam sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu hiện nay cũng là một điều không còn mới. Tuy nhiên, những người nội trợ vẫn mắc những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu. thxahangvinhnamcan.edu.vn mời bạn tham khảo những lỗi thường mắc phải khi sử dụng.

Nồi chiên không dầu giúp cuộc sống tiện ích hơn và những người nội trợ không cần phải tốn quá nhiều thời gian để nấu ăn.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là gì?Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không

Nồi chiên không dầu, hay còn gọi là nồi chiên chân không. Với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm, giúp chúng chín đều.

Công dụng của nồi chiên không dầu

Công dụng của nồi chiên không dầuNồi chiên không dầu giúp giảm lượng dầu mỡ trong bữa ăn

Nồi chiên không dầu ra đời với nhiệm vụ giảm thiểu lượng dầu mỡ trong bữa ăn hàng ngày, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Xem thêm bài viết  Giờ Mão Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Mão Có Phú Quý Không?

Nồi chiên không dầu khắc phục được nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo thông thường, giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp.

Những sai lầm thường mắc phải

Để sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả, bạn nên lưu ý những lỗi sai thường gặp sau

Không làm nóng nồi trước khi sử dụng

Không làm nóng nồi trước khi sử dụngLàm nóng nồi từ 5-7 phút trước khi sử dụng

Làm nóng nồi ở nhiệt độ phù hợp trước khi cho món ăn vào nấu vài phút sẽ tạo một nền nhiệt ổn định. Bạn có thể làm nóng nồi từ 5 – 7 phút, tùy theo loại nồi, để món ăn được chín đều, thơm ngon sau khi nấu chín.

Không sử dụng dầu khi nấu

Không sử dụng dầu khi nấuNồi chiên không dầu vẫn cần sử dụng dầu

Đối với những món cần chiên giòn như chả giò, khoai tây chiên,… bạn cần cho 1 ít dầu ăn vào món ăn trước. Nồi chiên không dầu nhưng không có nghĩa chúng ta không sử dụng dầu một cách hoàn toàn. Việc thêm một ít dầu vào những món cần chiên giòn sẽ làm món ăn có vẻ ngoài giòn tan và đảm bảo giữ được hương vị của món ăn.

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiênKhông thường xuyên vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ nồi

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi và gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình về sau. Sau quá trình sử dụng nồi chiên, dầu mỡ sẽ bám vào nồi gây bẩn nồi. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, nồi sẽ dễ bị khét, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Xem thêm bài viết  DGT là đất gì? Quy định sử dụng đất giao thông DGT

Nồi chiên không dầu có cấu trúc phức tạp nên bạn cần cẩn thận khi vệ sinh nhé.

Sử dụng máy liên tục không cho máy nghỉ

Sử dụng máy liên tục không cho máy nghỉSử dụng nồi liên tục có thể dẫn đến quá tải

Nồi chiên không dầu là được hoạt động dựa vào cơ chế làm nóng thanh nhiệt và quạt tản nhiệt. Việc sử dụng liên tục sẽ làm nồi chiên bị quá tải, dẫn đến nồi chiên bị cháy, gây tổn hại đến tuổi thọ của nồi. Bên cạnh đó, nồi chiên khi bị quá tải sẽ ảnh hưởng đến an toàn sử dụng điện trong nhà bạn.

Xếp các miếng thức ăn quá gần nhau

Xếp các miếng thức ăn quá gần nhauThứa ăn sẽ không chín đều nếu xếp quá gần nhau

Nồi chiên không dầu vận hành bằng những luồng khí nóng. Việc sắp xếp thức ăn quá gần nhau hoặc cho quá nhiều thức ăn vào nồi sẽ làm thức ăn không chín đều vì khí nóng sẽ không thể lan đều khắp nồi. Sắp xếp thức ăn một cách khoa học, hợp lý sẽ cho bạn một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng.

Không kiểm tra món ăn trong quá trình nấu

Không kiểm tra món ăn trong quá trình nấuKhông kiểm tra món ăn trong quá trình nấu có thể làm khét thức ăn

Nồi chiên không dầu có thiết kế kín. Do đó, bạn sẽ khó quan sát được món ăn của mình. Nếu không thường xuyên kiểm tra món ăn, món ăn của bạn sẽ không đạt được độ chín như bạn mong muốn. Tệ hơn, món ăn có thể bị khét. Nó có thể gây ra tình trạng khét nồi, nếu không để ý, nó có thể gây ra cháy nổ trong nhà bạn.

Xem thêm bài viết  Lông Mày Rồng - Bình Giải Chi Tiết Vận Số Chuẩn Xác Nhất

Đây là một số sai lầm mà những người sử dụng nồi chiên không dầu thường mắc phải. thxahangvinhnamcan.edu.vn hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm:

>>Nắm 8 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu sau, nấu ăn vừa nhanh gọn lại tiết kiệm thời gian

>>Vệ sinh nồi chiên không dầu sao cho chuẩn, vừa sạch vừa không làm tróc lớp chống dính

>>Thực hư việc nồi chiên không dầu gây ung thư?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận