7 loại rau củ trồng trong nhà cũng sống, chỉ cần trồng 1 lần là ăn được suốt năm

Bạn là tín đồ của thực phẩm sạch thì không nên bỏ qua 7 loại rau củ trồng trong nhà cũng sống, chỉ cần trồng 1 lần là ăn được suốt năm, vừa tiết kiệm mà lại an toàn.

Trồng rau củ trong nhà thường được rất nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản mà kết quả mang lại khá cao, có thể ăn quanh năm bởi sức sống bền bỉ của chúng. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, tưới nước đều đặn là bạn đã có thể bổ sung thêm một danh sách thực đơn rau củ vào bữa ăn hàng ngày của mình. Quá tuyệt vời phải không nào. Cùng đến với 7 loại rau củ có thể trồng được trong nhà, bạn hãy tham khảo và cùng bắt tay vào trồng ngay nhé.

Cây ớt

Cây ớt

Đa phần các loại ớt đều có thể sống và phát triển trong nhà mà không cần quá nhiều kỹ thuật trồng. Chỉ cần cung cấp đủ nước, cây có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là bạn đã có thể gieo hạt để chúng nảy mầm, phát triển và kết trái.

Các loại củ cải

Các loại củ cải

Bạn biết không, củ cải đều có thể trồng được ngay cả trong nhà và ngoài trời. Chỉ sau vài tuần trồng, bạn đã có thể thu hoạch và sử dụng. Bạn cần lưu ý chỉ nên trồng củ cải trong chậu mà đường kính chậu tối thiểu là 35cm và tránh ánh nắng gay gắt vì sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của chúng.

Xem thêm bài viết  Đất nặng âm khí và mọi điều cần biết không nên bỏ qua

Hành lá

Hành lá

Hành lá sau khi mua về, bạn chừa phần gốc khoảng 5-6 cm,sau đó dâm phần gốc trong chậu đất nhỏ, tưới nước thường xuyên để kích thích chúng ra lá, hành sẽ tự sinh sôi và phát triển.

Húng quế

Húng quế

Húng quế là loại rau thảo mộc rất được nhiều người yêu thích và đặc biệt chúng được trồng rất dễ dàng trong chính căn nhà của mình. Để húng quế phát triển tốt, bên cạnh việc tưới nước hàng ngày, bạn phải đảm bảo cho chúng đón ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất 4 tiếng một ngày. Nếu cây húng ra hoa thì nên ngắt bỏ hết hoa để lá húng không bị đắng.

Cà chua

Cà chua

Dù là loại cà chua nào đi chăng nữa, bạn cũng đều có thể trồng chúng trong nhà và cho ra quả xum xuê. Để quả được sai trái, bạn nên đặt cây quay về hướng nam để cây được đón nhiều nắng nhất. Đừng quên xoay chậu linh động để toàn bộ cây được đón đều ánh nắng để cây được sai quả.

>> Cách trồng, chăm sóc cà chua cho trĩu quả và thu hoạch quanh năm tại nhà

Rau mùi tàu

Rau mùi tàu

Bạn có thể trồng rau mùi dễ dàng trong nhà mà miễn sao đảm bảo đường kính chậu trồng dao động từ 20-25cm và 15-20cm chiều sâu, hãy quay cây về hướng có ánh nắng khoảng 6-8h mỗi ngày nhé.

Tỏi

Tỏi

Chỉ với việc đặt một tép tỏi lớn vào trong chậu đất mới vì đất mới chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặt hướng có ánh nắng mặt trời là tỏi có thể đâm chồi. Bạn có thể vừa thu hoạch lá và củ để ăn quanh năm. Đừng quên tưới nước đều đặn mỗi ngày để cây được phát triển tốt nhất nhé.

Xem thêm bài viết  Công thức Thể tích hình Lập Phương & Cách tính đơn giản 2023

Vạy là chúng ta đã cùng điểm danh qua 7 loại rau củ trồng được trong nhà và có thể thu hoạch quanh năm để phục vụ nhu cầu ăn uống cho gia đình. Mình tin chắc rằng, việc trồng rau củ ngay tại nhà sẽ giúp cho bữa ăn hàng ngày được ngon hơn, an toàn hơn so với việc mua rau bên ngoài thị trường.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Xem thêm:

>> Cây trồng trong nhà đuổi muỗi tốt hơn thuốc diệt côn trùng?

>> Mẹo trồng rau tại nhà xanh tốt không cần phân bón

>> Vườn rau sạch sâu bọ, tươi tốt chỉ nhờ một thứ bột ai cũng biết

Đến các cửa hàng Bách hoá XANH gần nhất để mua rau củ quả tươi ngon nhé!

Viết một bình luận