Ăn mì tôm có nổi mụn không?

Mì tôm là món khoái khẩu của nhiều người vì nước cốt đậm đà, giàu hương vị, sợi mì dai ngon, giá rẻ lại vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ăn mì tôm sẽ bị nổi mụn. Chuyện này thực hư ra sao, mời các bạn đọc bài viết bên dưới nhé!

Ăn mì tôm có nổi mụn không ?

Không có nghiên cứu cụ thể cho thấy ăn mì tôm nổi mụn

Mì tôm có thành phần chính là tinh bột, protein và chất béo. Trung bình một gói mì tôm 75 gram chứa khoảng 350 kcal.

Chưa có nghiên cứu khoa học vào chứng minh việc ăn mì tôm có thể gây mụn. Tinh bột và chất béo khi nạp một lượng lớn vào cơ thể đều có khả năng nóng trong người, không riêng gì mì tôm.

Đối với một số người không thường xuyên tập thể dục hay vận động, hoặc cơ địa ít ra mồ hôi, việc nạp tinh bột và chất béo sẽ làm cho nhiệt trong cơ thể không được thải ra ngoài, gây nóng trong người và nổi mụn. Do đó, ăn mì tôm không phải là nguyên nhân chính gây nổi mụn.

Cách ăn mì tôm để không bị mụn

  • Ăn mì tôm với rau xanh: Ăn mì tôm với rau xanh làm cho món mì thêm ngon mà lại bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể, giúp cơ thể trao đổi và chuyển hóa tốt, giảm tác động của chất béo và tinh bột đối với cơ thể.

Ăn mì tôm với rau xanh

  • Uống nước trái cây, ăn trái cây sau khi ăn mì tôm: Trái cây cung cấp nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể giải nhiệt, tránh nóng trong người.

Ăn trái cây sau khi ăn mì tôm

  • Thường xuyên vận động: Nếu bạn phải thường xuyên ăn mì tôm hoặc có sở thích ăn mì tôm, hãy thường xuyên vận động để cơ thể giải phóng lượng mỡ thừa, giúp cơ thể thoát mồ hôi, giám nóng trong người.

Thường xuyên vận động

  • Uống nhiều nước sau khi ăn mì tôm: Uống nhiều nước để giải nhiệt, cấp nước cho cơ thể, giúp da sáng mịn và khỏe mạnh.

Uống nước sau khi ăn mì tôm

Lưu ý: Không nên ăn mì tôm thay cơm hoặc ăn mì tôm mà không bổ sung các chất dinh dưỡng khác từ rau củ, thịt, cá và trứng nhé bạn!

Xem thêm bài viết  10 bài hát về tuổi thơ giúp gợi nhớ lại những ngày tháng yên bình không lo nghĩ

Ăn mì tôm thực chất không hề gây nổi mụn. Tuy vậy, mì tôm vẫn không thể thay thế được cơm, rau củ, trái cây và protein từ thịt, cá và trứng.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Tác hại đáng sợ của mì tôm đối với sức khỏe
  • Thích ăn mì tôm cũng được nhưng nhớ tránh 4 kiểu ăn này ra nhé!
  • Ăn mì tôm có tăng cân không?

Bách hoá XANH

Viết một bình luận