Bà bầu ăn cay có sao không?

Trong thời gian mang thai bạn rất dễ thay đổi khẩu vị, từ những món đơn giản như sôcôla, sữa, đồ chiên rán,… đến cái mùi đặc biệt như aceton, chất tẩy rửa,… Nhiều người cho rằng bà bầu ăn cay không tốt cho mẹ và bé. Sự thật thế nào?

Đồ ăn cay có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Dân gian cho rằng cơ thể các mẹ bầu vốn đã nóng, khi ăn đồ cay sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, thậm chí co thắt dạ dày khiến các mẹ sinh sớm hoặc sẩy thai.

Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này. Thực tế phụ nữ Ấn Độ thường xuyên ăn cay nhưng vẫn không có những biểu hiện ảnh hưởng sức khỏe.

Bà bầu ăn cay có sao không?

Đồ cay có ảnh hưởng thai nhi không?

Thực phẩm cay không làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Vì trẻ được bao bọc bởi nước ối, bé có thể nếm được lượng nhỏ vị cay đi vào dịch ối.

Khi trẻ còn trong bụng mẹ, nếu mẹ ăn một chế độ thực phẩm phong phú, bé được hấp thụ nhiều món ăn khác nhau thì khi ra đời và lớn lên, bé sẽ bớt kén ăn hơn nhiều.

Nếu bạn muốn trẻ nếm được nhiều vị hơn, bạn nên chọn những sản phẩm có thể thấm vào dịch ối như vani, cà rốt, tỏi, hoa hồi và bạc hà.

Xem thêm bài viết  Home | Mogi.vn

Bà bầu ăn cay có sao không?

Công dụng của thực phẩm cay với mẹ bầu

Trên thực tế, đồ tốt cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều cũng gây hại. Đối với đồ cay cũng vậy, nếu bạn sử dụng chúng ở mức độ vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe các mẹ bầu.

Trong ớt có chứa Vitamin C, Vitamin B và các Khoáng chất phong phú, giúp các mẹ tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra chúng còn giúp các mẹ trị ho, cảm, tạo cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tuần hoàn máu…

Tóm lại, bà bầu ăn cay không ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng thai phụ càng về các tháng cuối thai kì tiêu hóa càng kém, nên ăn đồ cay vừa phải để không bị khó tiêu, đau bụng, nóng bụng…

Bà bầu ăn cay có sao không?

Xem thêm: Những ưu điểm của tương ớt ít ai nghĩ tới

Thông tin tham khảo: hellobacsi.com, baomoi.com

Ớt hay các loại đồ cay sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể cũng như thai nhi nếu các mẹ sử dụng ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên bạn vẫn đên xin lời khuyên từ các bác sĩ cũng như lắng nghe cơ thể để có sự lựa chọn tốt nhất.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận