Chi Tiết Ý Nghĩa Hung Cát Tại Các Cung Mệnh

Bạn đang xem: Chi Tiết Ý Nghĩa Hung Cát Tại Các Cung Mệnh tại thxahangvinhnamcan.edu.vn

Sao Thiên Khôi là sao gì? Sao Thiên Khôi có ý nghĩa tốt hay xấu tại cung mệnh và ở những cung khác? Bài viết sau, thxahangvinhnamcan.edu.vn xin giải đáp toàn bộ những thắc mắc của các bạn về sao Thiên Khôi một cách chi tiết nhất, dựa vào các định luật của phong thủy, tử vi.

Sao Thiên Khôi là gì?

Sao Thiên Khôi là một trong những sao thuộc bộ Lục Cát Tinh, bao gồm Văn Khúc, Hữu Bật, Văn Xương, Tả Phù, Thiên Khôi và Thiên Việt. Theo hệ ngũ hành, thì Thiên Khôi thuộc hành Hoả và hóa khí là Quý Tinh. Với các đặc tính như là quyền tước, giúp đỡ, may mắn, hỗ trợ.

sao thiên khôi là gì
Sao Thiên Khôi là một trong những sao thuộc bộ Lục Cát Tinh

Thiên Khôi đại diện cho sự thông minh, thành công trong cuộc sống và thường nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Trong gia đình, Thiên Khôi thường đảm nhiệm vai trò là con cả hoặc trụ cột của gia đình. Họ thường chịu trách nhiệm chăm sóc và lo lắng cho cha mẹ khi cha mẹ già yếu.

sao thiên khôi là trụ cột gia đình
Sao Thiên Khôi thường chịu trách nhiệm chăm sóc và lo lắng cho cha mẹ khi cha mẹ già yếu

Với tài năng xuất chúng, Thiên Khôi thường giữ những vị trí lớn như là lớp trưởng hoặc người đứng đầu. Đặc biệt, sao Thiên Khôi còn phát ra một khí chất cao quý, lịch sự và tinh tế. Khi Thiên Khôi chiếu đến một lá số, thường mang lại nhiều thành công, thành tựu trong sự nghiệp hoặc đỗ cao trong những kỳ thi và dễ dàng thăng tiến lên vị trí lãnh đạo như trưởng phòng hoặc giám đốc.

sao thiên khôi thường làm lãnh đạo
Thiên Khôi dễ dàng thăng tiến lên vị trí lãnh đạo như trưởng phòng hoặc giám đốc.

>>> Sao Thanh Long Là Gì? Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Chuẩn Xác Theo Tử Vi

Cách an sao Thiên Khôi theo tử vi

Vị trí của sao Thiên Khôi trong một bản đồ Tử Vi được xác định dựa trên năm sinh.

cách an sao thiên khôi
An sao Thiên Khôi trong Tử Vi bằng cách xác định dựa trên năm sinh

Cụ thể, sao Thiên Khôi sẽ đứng ở các cung như sau:

  • Can Giáp, Mậu: Thiên Khôi an sao tại cung Sửu.
  • Canh, Tân: Thiên Khôi an sao tại cung Ngọ.
  • Can Ất, Kỷ: Thiên Khôi an sao tại cung Tý.
  • Can Bính, Đinh: Thiên Khôi an sao tại cung Hợi Can
  • Can Nhâm, Quý: Thiên Khôi an sao tại cung Mão.

Ý nghĩa của sao Thiên Khôi tại cung mệnh

Về ngoại hình

Sao Thiên Khôi đại diện cho những người có mặt mũi khôi ngô, tuấn tú. Họ có những đặc điểm của tuýp người giản dị, ngăn nắp, gọn gàng và chu đáo. Họ thường tỏ ra là một người thanh tú trang nhã và nhẹ nhàng.

ngoại hình sao thiên khôi
Thiên Khôi toát lên một sự tôn quý, sang trọng, nhẹ nhàng và thanh cao.

Nếu Thiên Khôi hội hợp với Thiên Hình và Kình Dương, thì người này thường có sẽ xuất hiện vết sẹo trên đầu. Chòm sao này thường toát lên một sự tôn quý, sang trọng, nhẹ nhàng và thanh cao.

Về tính cách

Sao Thiên Khôi ở cung mệnh đại diện cho những người có tố chất thông minh, ưu tú, khôn ngoan, nhanh nhẹn và thường có trách nhiệm trong công việc. Nhờ những đặc điểm này, họ thường được giao những vị trí quan trọng và đảm nhận vai trò chủ chốt trong tập thể hay tổ chức.

sao thiên khôi đảm nhiệm những vai trò quan trọng
Thiên Khôi là người có tố chất thông minh, ưu tú, khôn ngoan, nhanh nhẹn

Khi sao Thiên Khôi đóng tại cung mệnh, người ta thường liên tưởng đến tính cách nhẹ nhàng, xử lý tình huống một cách tinh tế, thấu tình và đạt lý vẹn cả đôi đường. Điều này cho thấy họ có xu hướng sống dựa vào tình cảm và thường mong muốn có sự kết nối với những người khác. Vì vậy, họ có sở thích là quản lý một nhóm nhỏ, tạo dựng mối quan hệ cá nhân và chăm sóc tốt cho các thành viên trong nhóm.

Về công danh và sự nghiệp

Sao Thiên Khôi không chỉ có trí thông minh xuất chúng, học vấn uyên thâm và khả năng lãnh đạo, mà còn là phúc tinh giúp mang lại may mắn và nhận được sự trợ giúp của những người khác. Khi gặp những tình huống khó khăn hoặc quan trọng trong cuộc đời, những người mang sao Thiên Khôi thường được giúp đỡ để vượt qua khó khăn, hầu hết đều đạt được những thành tựu như ý muốn.

sao thiên khôi thành công trong sự nghiệp
Thiên Khôi thường được giúp đỡ để vượt qua khó khăn, hầu hết đều đạt được những thành tựu như ý.

Sao Thiên Khôi cũng có tài năng trong lĩnh vực kinh doanh và thường có nhiều cơ hội thành công trên con đường buôn bán, làm chủ. Họ có khả năng tạo dựng nên những thương hiệu nổi tiếng của riêng họ. Trên cả công việc và cuộc sống, họ thường được gặp gỡ nhiều người bạn đáng tin cậy và quý nhân giúp đỡ.

sao thiên khôi được nhiều người giúp đỡ
Thiên Khôi thường được gặp gỡ nhiều người bạn đáng tin cậy và quý nhân giúp đỡ

Về phúc và họa

Sao Thiên Khôi mang theo năng lượng của Phúc Thiện Tinh, đây là biểu tượng đặc trưng cho sự suôn sẻ và thuận lợi. Tuy nhiên, khi Thiên Khôi hợp với Sát Tinh hoặc Bại Tinh, thì người ta tin rằng có khả năng mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Đây chỉ là quan niệm trong tâm linh và không có cơ sở khoa học.

sao thiên khôi mắc bệnh về thần kinh
Thiên Khôi gặp họa có khả năng mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

Ngoài ra, khi Thiên Khôi gặp Địa Không, Linh Tinh, Địa Kiếp, Kình Dương, Hỏa Tinh, Đà La và Thiên Hình, có thể đó là dấu hiệu của nguy cơ gặp tai nạn liên quan đến súng đạn, gươm đao, điện giật hoặc tai nạn xe cộ.

>>> Sao Lộc Tồn Là Gì? Ý Nghĩa Tại Các Mệnh, Các Cung Chi Tiết Và Chuẩn Nhất

Luận ý nghĩa sao Thiên Khôi tại các Cung

Sao Thiên Khôi ở từng cung sẽ có những ý nghĩa tốt hoặc xấu khác nhau, sau đây hãy cùng thxahangvinhnamcan.edu.vn tìm hiểu chi tiết của Thiên Khôi ở các cung.

ý nghĩa sao thiên khôi ở các cung mệnh
Luận giải ý nghĩa sao Thiên Khôi tại các cung mệnh khác nhau

Sao Thiên Khôi ở cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi khi ở trong cung Điền Trạch thường liên quan đến nhà ở. Thường họ sở hữu những căn nhà đẹp, trang trọng và sáng sủa có nhiều vượng khí. Những người mang sao này thường được hỗ trợ và nhận sự giúp đỡ trong việc tìm nơi ở.

Bên cạnh đó, còn may mắn gặp được hàng xóm thân thiện, dễ thương. Họ cũng thường có xu hướng sống trong các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng và thường ở ở vị trí đầu ngõ, đầu đường hoặc đầu hành lang.

sao thiên khôi ở cung điền trạch
Thiên Khôi thường sở hữu những căn nhà đẹp, trang trọng và sáng sủa có nhiều vượng khí

Những người mang sao Thiên Khôi thường có nhiều bằng cấp và giấy khen. Đặc biệt, gia đình luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định một cách kỷ luật. Nên họ sẽ thường xuyên được bầu làm tổ trưởng, đại diện cho khu phố hoặc ban quản lý tòa nhà, vì khả năng lãnh đạo và có được sự tôn trọng của mọi người trong cộng đồng.

Sao Thiên Khôi ở cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi trong cung Thiên Di thường mang đến may mắn và sự giúp đỡ cho những người hay đi ra ngoài giao du, ngoại giao. Những người mang sao này thường có cơ hội giao lưu và tiếp xúc với quý nhân hoặc những người có địa vị, chức vị quan trọng và có tài năng, kiến thức rộng. Khi tham gia vào hoạt động kinh doanh hoặc làm việc ở bên ngoài, họ thường dễ đạt được thành tựu và xây dựng danh tiếng trong sự nghiệp.

sao thiên khôi ở cung thiên di
Thiên Khôi gặp may mắn và sự giúp đỡ nhiều người nếu hay đi ra ngoài giao du, ngoại giao.

Dựa vào những may mắn trên, mà họ dễ dàng có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như thành tựu trong sự nghiệp. 

Sao Thiên Khôi ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Khôi trong cung Quan Lộc thường liên quan đến thành công và danh vọng trong công danh, sự nghiệp. Những người được sao này chiếu thường có sự nổi bật hơn so với những người còn lại và dễ dàng đạt được những vị trí quan trọng, có chức, có quyền. Trong môi trường công việc, họ thường được cấp trên đánh giá cao, tin tưởng và trọng dụng.

sao thiên khôi ở cung quan lộc
Thiên Khôi dễ dàng đạt được những vị trí quan trọng, có chức, có quyền.

Đặc biệt, khi Thiên Khôi kết hợp với những sao tốt khác, thì những người mang sao này sẽ gặp được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ cấp trên, đồng nghiệp. Từ đó, họ có được nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

>>> Sao Vũ Khúc Là Gì? Người Được Sao Vũ Khúc Chiếu Mệnh Là Phúc Hay Họa?

Sao Thiên Khôi ở cung Tài Bạch 

Sao Thiên Khôi trong cung Tài Bạch là biểu thị cho sự thuận lợi và suôn sẻ trong việc kiếm tiền, đặc biệt là khi gặp phước vận Lộc Tồn. Những người có sao này chiếu thường được thăng tiến và nhận được sự hỗ trợ trong vấn đề tài chính cũng như tiền bạc. Sao Thiên Khôi cũng mang đến nhiều may mắn cho người được chiếu trong việc nhận được bằng cấp và khen thưởng trong quá trình học tập, thi cử.

sao thiên khôi ở cung tài bạch
Thiên Khôi thường được thăng tiến và nhận được sự hỗ trợ trong vấn đề tài chính cũng như tiền bạc

Sao Thiên Khôi ở cung Tử Tức 

Sao Thiên Khôi cung Tử Tức thường là biểu thị cho sự đa tài và giỏi giang của con cái. Những đứa con của người này sẽ trở thành cá thể xuất sắc, có thể sẽ là con trai. Con cái của họ hiếu thuận và đạt được nhiều thành công trong con đường công danh, sự nghiệp, dễ đạt được những thành tựu to lớn.

Sao Thiên Khôi ở cung Tử Tức 
Thiên Khôi có con cái hiếu thuận và đạt được nhiều thành công trong con đường công danh, sự nghiệp

Khi Thiên Khôi kết hợp với nhiều cát tinh khác, con cái dễ nắm giữ các vị trí quan trọng, thuận lợi trong việc thi cử, dễ dàng đạt được thành tích cao và thường đảm nhiệm vai trò quản lý hoặc lãnh đạo trong tổ chức, cơ quan.

Sao Thiên Khôi ở cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi ở cung Phu Thê, vợ hoặc chồng thường đảm nhận vai trò của một con trưởng, chịu trách nhiệm lớn trong đại gia đình. Không chỉ vậy, họ có thể là con của một gia đình danh giá, đáng tin cậy, tao nhã và có thể đạt nhiều thành công lớn trong cuộc sống.

Sao Thiên Khôi ở cung Phu Thê
Vợ hoặc chồng của Thiên Khôi thường là người thành đạt, tài năng và có vị trí cao trong xã hội.

Vợ hoặc chồng của những người này thường là người thành đạt, tài năng và có vị trí cao trong xã hội. Cung Phu Thê, với sự hiện diện của Thiên Khôi, thể hiện tính cách nhẹ nhàng, chu đáo và tinh tế của nửa kia trong mối quan hệ, tạo nên một mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Sao Thiên Khôi ở cung Phúc Đức

Khi sao Thiên Khôi xuất hiện trong cung Phúc Đức, đó là dấu hiệu của phúc đức và sự trường thọ của người được chiếu. Khi Thiên Khôi kết hợp với nhiều sao tốt, họ sẽ được ban phước, che chở, hưởng lợi từ tài lộc và có một cuộc sống trường thọ.

Sao Thiên Khôi ở cung Phúc Đức
Thiên Khôi kết hợp với nhiều sao tốt, thì được che chở, hưởng lợi từ tài lộc và có một cuộc sống trường thọ

Ngoài ra, Thiên Khôi cũng liên quan đến dòng họ. Trong dòng họ và gia tộc của người được chiếu mệnh sẽ có nhiều người thành công, tài năng vượt trội, và danh tiếng lưu truyền qua nhiều thế hệ. Cha mẹ của người vợ hoặc chồng của người này là sẽ người có trí tuệ xuất chúng, có thể nắm giữ những vị trí quan trọng và hay giúp đỡ, làm từ thiện cho người khác.

>>> Sao Phục Binh Là Gì? Bình Giải Chi Tiết Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thiên Khôi ở cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi trong cung Phụ Mẫu thường liên quan đến cha mẹ. Những người mang sao này thường sẽ đảm nhận vai trò hoặc chịu trách nhiệm như một người con trưởng trong gia đình. Cha mẹ của họ có học vấn cao, được đánh giá tốt trong xã hội, khéo léo và tận tâm trong việc giúp đỡ người khác. Cha mẹ của họ cũng có thể sở hữu chức tước, quyền lực và gặp nhiều may mắn nên giúp họ thành công trong sự nghiệp.

Sao Thiên Khôi ở cung Phụ Mẫu
Cha mẹ của Thiên Khôi sở hữu chức tước, quyền lực và gặp nhiều may mắn nên thành công trong sự nghiệp.

Sao Thiên Khôi ở cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Thiên Khôi trong cung Huynh Đệ, biểu thị về anh chị em trong gia đình sẽ có những người tài năng và đạt được thành công trong cuộc sống, ổn định trong sự nghiệp. Mối quan hệ giữa anh chị em thường gắn bó, đầy tình yêu thương và có thể có hơn ba người anh chị em. Người được chiếu mệnh sẽ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiều từ anh chị em trong gia đình.

Sao Thiên Khôi ở cung Huynh Đệ
Anh chị em của Thiên Khôi sẽ có những người tài năng và đạt được thành công trong cuộc sống, ổn định trong sự nghiệp

Sao Thiên Khôi ở cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, khi sao Thiên Khôi hiện diện, người được chiếu mệnh sẽ có một đội ngũ dưới quyền tận tâm, bao gồm quản gia trung thành và học trò xuất sắc. Họ cũng thường nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ từ những người có địa vị và quyền lực. Nếu chọn làm giáo viên, thì thường có nhiều học trò giỏi và thành công.

Sao Thiên Khôi ở cung Nô Bộc
Thiên Khôi có một đội ngũ dưới quyền tận tâm

>>> Sao Thiên Lương Là Sao Gì? Luận Giải Ý Nghĩa Tại Các Cung Và Bộ Sao

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi trong cung Tật Ách thường phản ánh các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là về mắt và đầu. Tuy nhiên, khi đối mặt với bệnh tật, những người này thường nhận được sự chăm sóc từ các bác sĩ giỏi và khi gặp tai hoạ thường được cứu giúp kịp thời. Khi qua đời, họ có cơ hội được vinh danh, khen thưởng và nhận được sự tiếc nuối cũng như lòng thương của nhiều người.

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách
Thiên Khôi khi đối mặt với bệnh tật, thường nhận được sự chăm sóc từ các bác sĩ giỏi.

Sao Thiên Khôi khi vào hạn

Khi vào hạn gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, và Tử Vi, mọi thứ trong cuộc sống đều có khả năng thắng lợi, từ việc thi cử cho đến công danh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi gặp Việt Hỏa Linh Hình Kỵ, nguy cơ tai nạn liên quan đến điện giật, vũ khí như dao, súng và giao thông, xe cộ là rất cao.

Sao Thiên Khôi khi vào hạn
Thiên Khôi cần lưu ý rằng khi gặp Việt Hỏa Linh Hình Kỵ, nguy cơ tai nạn

Lời kết

Qua bài viết ở trên, thxahangvinhnamcan.edu.vn đã luận giải rất chi tiết cho các bạn về sao Thiên Khôi là sao gì, cũng như ý nghĩa của sao Thiên Khôi trên từng cung mệnh khác nhau. Mong rằng những kiến thức trên đã có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn trong cuộc sống. Đừng quên thường xuyên truy cập vào thxahangvinhnamcan.edu.vn để xem thêm những bài viết bổ ích khác về nhà đất và phong thủy nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm bài viết  2 khung giờ ngủ quan trọng giúp phát triển chiều cao của bé mẹ bỉm cần biết

Viết một bình luận