Ý nghĩa bánh kem đám cưới, mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng

Trong bài viết này, thxahangvinhnamcan.edu.vn cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của bánh kem đám cưới và gợi ý một số mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng cho bạn tham khảo.

Bánh kem đám cưới đã trở thành một vật phẩm quan trọng và dường như không thể thiếu trong nghi lễ đám cưới của các cặp đôi ngày nay. Vậy bạn có biết rằng bánh kem đám cưới có nguồn gốc từ đâu? Ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng thxahangvinhnamcan.edu.vn tìm hiểu và tham khảo vài mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng nhé!

Nguồn gốc của bánh kem đám cưới

Nguồn gốc của bánh kem đám cưới bắt đầu từ thời Đế chế La Mã. Thời bấy giờ, bánh cưới chỉ là một khối bánh được làm bằng bột mì, không ngọt hay đơn giản chỉ là bánh cookie xếp chồng lên nhau.

Cô dâu và chú rể trong lễ cưới sẽ cùng nhau cắt bánh. Điều này thể hiện cho sự đồng lòng, gắn bó và chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống sắp tới của cả hai. Đặc biệt, chú rể sẽ dùng chiếc bánh bẻ vụn rồi úp lên đầu cô dâu. Tuy nhiên hành động này được xem là có phần bạo lực và không hay nên đã dần được xóa bỏ.

Xem thêm bài viết  Ăn mì cay Hàn Quốc có mập không? Thắc mắc của fan mì cay đã được giải đáp

Bánh kem đám cưới bắt đầu từ thời Đế chế La MãBánh kem đám cưới bắt đầu từ thời Đế chế La Mã

Sau đó, người Anh đã thay đổi bánh cưới bằng các chiếc bánh nhân nho hoặc hạnh nhân, được các vị khách đến dự đem đến buổi lễ để tặng cho cô dâu, chú rể. Cuối buổi lễ, những chiếc bánh này sẽ xếp thành tầng cao và đôi uyên ương sẽ cố gắng hôn nhau qua chồng bánh đó. Theo quan niệm, nếu chồng bánh xếp càng cao thì cặp đôi sẽ càng hạnh phúc và có nhiều con.

Mãi cho đến thế kỷ 19, một đầu bếp người Pháp lấy ý tưởng từ tòa tháp chuông của thánh đường St. Bride’s Church ở London, mà chế tạo ra chiếc bánh kem đám cưới có nhiều tầng như ngày nay. Bánh kem đám cưới có màu trắng là phổ biến, tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết.

Bánh kem đám cưới ra đời vào thế kỷ 19Bánh kem đám cưới ra đời vào thế kỷ 19

Bánh kem đám cưới có ý nghĩa gì?

Ngày nay, những chiếc bánh kem đám cưới không đơn thuần là vật phẩm trang trí, mà còn thể hiện được phần nào cá tính của cô dâu, chú rể. Nó là biểu tượng cho sự sang trọng, hy vọng về một tương lai hạnh phúc, đủ đầy và trọn vẹn.

Ngoài ra, nghi thức cắt bánh cưới cùng nhau của cả hai cũng tượng trưng cho sự đồng lòng, một lời thề nguyện sắt son, mãi bên nhau. Sẽ đồng hành và sẻ chia cùng nhau, vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống sắp tới.

Xem thêm bài viết  Cách làm miến ngan trộn nước sốt thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Bánh kem đám cưới tượng trưng cho sự đồng lòng, một lời thề nguyện sắt sonBánh kem đám cưới tượng trưng cho sự đồng lòng, một lời thề nguyện sắt son

Một số mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng

Bánh kem đám cưới phổ biến sẽ có từ 1-3 tầng, tuy nhiên nếu bạn muốn có từ 5-7 tầng vẫn được. Cách tốt nhất là 1 tầng bánh trên cùng là thật, còn lại là những tầng bánh giả, giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài màu trắng, tùy theo cô dâu chú rể yêu cầu mà có những màu sắc cũng như hình dáng và cách trang trí khác nhau.

Dưới đây là một số mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng cho bạn tham khảo:

Bánh kem đám cưới 1 tầng

Bánh kem đám cưới 1 tầngBánh kem đám cưới 1 tầng

Bánh kem đám cưới 2 tầng

Bánh kem đám cưới 2 tầngBánh kem đám cưới 2 tầng

Bánh kem đám cưới 2 tầng rời

Bánh kem đám cưới 2 tầng rờiBánh kem đám cưới 2 tầng rời

Bánh kem đám cưới 3 tầng

Bánh kem đám cưới 3 tầngBánh kem đám cưới 3 tầng

Bánh kem đám cưới 3 tầng rời

Bánh kem đám cưới 3 tầng rờiBánh kem đám cưới 3 tầng rời

Bánh kem đám cưới trắng tinh khôi

Bánh kem đám cưới trắng tinh khôiBánh kem đám cưới trắng tinh khôi

Bánh kem đám cưới nhũ đồng

Bánh kem đám cưới nhũ đồngBánh kem đám cưới nhũ đồng

Bánh kem đám cưới ombre

Bánh kem đám cưới ombreBánh kem đám cưới ombre

Bánh kem đám cưới trang trí bằng hoa quả

Bánh kem đám cưới trang trí bằng hoa quảBánh kem đám cưới trang trí bằng hoa quả

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của mẫu bánh kem cưới, cũng như gợi ý một số mẫu bánh kem đẹp, sang trọng cho bạn lựa chọn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm bài viết  Cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, cực dễ làm

thxahangvinhnamcan.edu.vn

Viết một bình luận